Friday, 21/01/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Lợi- An Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 3.700 học sinh khối lớp 1 trong toàn huyện chính thức tựu trường

Sáng nay, 25/8, trên 3.700 học sinh lớp 1 trên địa bàn huyện An Dương đã chính thức tựu trường. Các trường học đã chuẩn bị chu đáo điều kiện, nhất là các phương án phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Trường Tiểu học Nam Sơn đón học sinh khối 1 tựu trường

Năm học mới 2021 - 2022, toàn huyện An Dương có trên 3.700 học sinh học sinh khối 1, được chia làm 105 lớp. Để đảm bảo an toàn khi đón học sinh lớp 1 tựu trường, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học tăng cường nắm bắt đầy đủ thông tin về học sinh; vệ sinh môi trường, đảm bảo trường, lớp khang trang, sạch đẹp; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; phân công cán bộ, giáo viên đón tiếp, hướng dẫn học sinh trong ngày đầu đến trường.  

Cô và trò Trường Tiểu học Tân Tiến trong ngày đầu tựu trường

Ghi nhận trong ngày tựu trường, các nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của ngành giáo dục, chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình theo kế hoạch, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất cũng như các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên đều thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ cổng trường, phụ huynh, học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn và hướng dẫn khai báo y tế bằng phương pháp quét mã QR code, toàn bộ học sinh đều đeo khẩu trang khi đến trường. Các nhà trường tiến hành chia thời gian tựu trường, các phòng học được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông người. Bên cạnh đó, các trường cũng đã chủ động sẵn sàng các phương án dạy và học (trực tiếp và trực tuyến) phù hợp tùy theo diễn biến, cấp độ của tình hình dịch bệnh; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới theo chỉ đạo, hướng dẫn của ngành giáo dục.

Các em học sinh khối 1 Trường Tiểu học Lê Lợi trong ngày đầu tựu trường

Trong ngày đầu tiên đến trường, các em học sinh lớp 1 sẽ nhận sách giáo khoa và được các thầy, cô hướng dẫn nền nếp, nội quy học tập và làm quen trường, lớp.

Phòng GD&ĐT kiểm tra tại Trường Tiểu học Tân Tiến

Cũng trong sáng ngày 25/8, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã thành lập các đoàn đi kiểm tra tình hình tổ chức cho học sinh khối 1 tựu trường và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. 

Phòng Giáo dục và đào tạo

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 102
Tháng 01 : 502
Tháng trước : 286
Năm 2022 : 502
Năm trước : 1.851
Tổng số : 2.774